PHONG THỦY NƠI LÀM VIỆC

Đăng lúc 10:44:41 15/02/2019

5 điều cần biết để có một văn phòng làm việc hợp phong thủy năm 2017

Bỏ qua những yếu tố về hướng của nội thất văn phòng liên quan đến phong thủy 2017, bài viết này sẽ đề cập đến 5 cách đơn giản nhất, tự bạn có thể tạo ra một văn phòng làm việc hợp phong thủy. Hãy sẵn sàng thay đổi để đón nhận tài lộc và may mắn trong năm 2017 này nhé!

Văn phòng làm việc hợp phong thủy 2017 không chỉ mang đến vận khí tốt, đón nhận được những may mắn, tài lộc.

Phong thủy văn phòng còn chi phối đến hứng thú và hiệu quả của công việc. 5 cách đơn giản nhất để tạo ra một văn phòng lý tưởng về phong thủy chính là:

– Tránh chọn nội thất văn phòng sắc cạnh
– Bài trí bàn làm việc gọn gàng, khoa học
– Bố trí nội thất cân bằng không gian tốt
– Chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy
– Dùng tranh, ảnh phong thủy phù hợp

Văn phòng làm việc hợp phong thủy 2017

1. Tránh chọn nội thất văn phòng sắc cạnh

Bàn làm việc, tủ tài liệu hay thậm chí là ghế văn phòng…. Nên tránh chọn những thiết kế sắc cạnh hoặc góc nhọn. Mặc dù thẩm mỹ của những góc này luôn khiến không gian tở nên nét hơn, hiện đại hơn, nhưng về phong thủy lại là điều tối kỵ. Nhìn vào những góc nhọn thường tạo cảm giác căng thẳng và âu lo. Phong thủy học cho rằng, góc nhọn tượng trưng cho mũi dao có thể triệt tiêu mọi sinh khí tốt đẹp, ý tưởng và sáng tạo, đặc biệt khi góc nhọn chĩa thẳng vào con người. Đây cũng là lý do mà những văn phòng có bàn họp hình chữ nhật, người ta kiêng ngồi vào những góc này. Bởi vậy, muốn tạo ra không gian làm việc đẹp về phong thủy, nên chọn nội thất được vát cạnh. Bàn làm việc tròn hay bàn oval là ý tưởng không tồi.

2. Bài trí bàn làm việc gọn gàng, khoa học

Dù cho hướng bàn làm việc có đẹp đến đâu, nhưng sự bừa bãi và lộn xộn xung quanh cũng không đem lại cho bạn may mắn và tài lộc. Không gian làm việc với đủ các loại giấy tờ hỗn độn, cộng thêm rác từ đồ ăn sẽ tạo ra tạp khí xấu ảnh hưởng đến tinh thần của mọi người. Căng thẳng, mệt mỏi thậm chí là uể oải sẽ sinh ra từ những điều này.
Cách tốt nhất  để bài trí bàn làm việc hợp phong thủy là hãy phân chia thành các khu vực riêng trên bàn làm việc, ví dụ khu vực để máy tính, khu vực để bút, để tài liệu. Khi mọi thứ được phân chia khoa học đồng nghĩa với tư duy con người được thông suốt, mạch lạc. Lúc đó, vận khí sẽ được chan hòa. Đừng quên, đặt cây phong thủy trên bàn văn phòng cũng đem đến cho bạn những điều may mắn và giảm bớt đi căng thẳng trong công việc.

Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy

3. Bố trí nội thất cân bằng không gian tốt

Sự cân bằng không gian được hiểu theo ba hướng:

Thứ nhất, cân bằng về diện tích. Bài trí nội thất văn phòng như thế nào để cân bằng về không gian giúp các luồng khí lưu thông tốt? Hãy chọn nội thất văn phòng có kích thước phù hợp với không gian. Nên để các lối đi được rộng, thoáng. Tránh bố trí nội thất văn phòng san sát, chật chội gây bí bách, nhưng cũng tránh để văn phòng quá trống trải khiến cho những điều may mắn đến rồi lại đi.

Thứ hai, cân bằng về âm dương trong phòng làm việc. Nếu phòng làm việc quá mạnh về năng lượng dương (nam giới nhiều) bạn có thể cân bằng bằng việc bổ sung các năng lượng âm. Những vật dụng có hình dạng cong hoặc tròn, màu sắc đậm, kiểu dáng mềm mại sẽ là lựa chọn thích hợp. Âm dương có hài hòa thì vận khí mới tốt đẹp. Cần hết sức lưu ý vấn đề này nếu muốn bài trí nội thất văn phòng làm việc hợp phong thủy.

Thứ ba, cân bằng về các yếu tố tự nhiên. Hãy đảm bảo các yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong văn phòng được điều hòa với nhau. Như vậy bạn mới có được môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả. Một trong những yếu tố này quá mạnh cần phải có sự điều chỉnh và cân bằng cho hợp lý. Ví dụ, nếu một phòng quá nhiều ánh sáng (tức là mạnh về hỏa) cộng thêm nhiều nội thất kim loại như bàn làm việc, tủ tài liệu hay vách ngăn văn phòng (tức là mạnh về kim) thì bạn nên chọn thêm một số nội thất màu đất hay điểm tô thêm bằng những cây xanh (tức là thêm thổ và mộc). Như thế sinh khí mới cân bằng.

4. Chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy

Màu sắc ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý của con người. Nó tạo ra những hiệu ứng cảm xúc khác nhau trong công việc. Chọn màu sắc nội thất có thể dựa trên bản mệnh, tuổi hay sở thích. Bạn có thể tham khảo bài viết: Bố trí bàn làm việc theo tuổi tại đây. Trước khi quyết định nên chọn màu nào, hãy cân nhắc ba yếu tố:

Màu sắc nào thích hợp cho một không gian văn phòng làm việc hợp phong thủy?

Các hiệu ứng tâm lý phổ biến của màu sắc.

Bản đồ bát quái phong thủy và màu sắc tương ứng với từng khu vực.

Màu sắc thích hợp cho một không gian văn phòng làm việc hợp phong thủy

Để phù hợp với số đông mọi người thì nên chọn những gam màu phổ biến như: màu vàng, màu cam nhạt, màu xanh nhạt, và màu xanh dương-màu xanh lá cây. Đây cũng là những màu luôn cho văn phòng làm việc hợp phong thủy. Thêm màu trắng sẽ làm tăng độ rõ nét và tập trung tinh thần. Thêm màu nâu và tông màu đất sẽ gia tăng sự vững chãi cho quyền lực.

5. Dùng tranh, ảnh phong thủy phù hợp

Tranh ảnh ảnh là yếu tố nghệ thuật chi phối khá lớn đến cảm xúc của con người. Tranh ảnh không chỉ tạo ra sự thư giãn về tâm lý mà còn khơi nguồn sáng tạo. Những bức tranh phong thủy đem đến cho chúng ta động lực phấn đấu và những thành công riêng. Hãy chọn một bức tranh phong thủy hợp với mong muốn của bản thân để tạo cho góc làm việc của mình đẹp phong thủy hơn nhé. Bạn có thể chọn lựa một số bức tranh nh

Tranh thuyền buồm với ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”.
Tranh bát mã với ý nghĩa “mã đáo thành công”.
Tranh 9 con cá với ý nghĩa “niên niên vạn lợi”.
Tranh sơn thủy với ý nghĩa vận may và sự giác ngộ.
Tranh chim hạc với ý nghĩa lợi ích lâu dài…
                                                         

Với 5 yếu tố cơ bản này, chắc chắn bạn sẽ tạo ra một văn phòng làm việc hợp phong thủy 2017 và tạo tiền đề đón nhận những thành công trong công việc.

FACEBOOK
0984303468