MÁY BƠM PHÒNG CUB

 1. 1. GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP NƯỚC
 2. Hệ thống cấp nước bên trong (hệ thống cấp nước ăn uống, sinh hoạt, hệ thống cấp nước sản xuất, hệ thống cấp nước chữa cháy) bao gồm: Đường ống dẫn nước vào, hố đồng hồ đo nước, mạng lưới đường ống chính, ống nhánh, ống phân phối nước dẫn đến các dụng cụ vệ sinh, thiết bị sản xuất và thiết bị chữa cháy … Tuỳ theo lưu lượng của áp lực hệ thống cấp nước bên ngoài, chức năng của công trình và quy trình công nghệ mà hệ thống cấp nước bên trong còn có: máy bơm, két nước áp lực, két nước khí nén, bể chứa nước được bố trí ở bên trong hay ở gần công trình. Ngoài ra, các nhà thầu cơ điện còn phân phối bố trí trên đường ống hệ thống các van nhằm khống chế (van khóa, van một chiều, van phao), điều tiết lưu lượng (van cân bằng), áp lực (van giảm áp, đồng hồ đo áp lực).

 1. Hệ thống cấp nước ngoài bao gồm: trạm bơm cấp nước, mạng lưới đường ống chính và ống phân phối, đồng hồ nước.
 2. Hệ thống cấp nước lạnh:
 3. – Trực tiếp: nước cấp trực tiếp cho các thiết bị dùng nước nhờ vào áp lực của thủy cục, thường được áp dụng cho các công trình có quy mô nhỏ, hộ gia đình, thấp tầng.
 4. – Gián tiếp: nước cấp thông qua hệ thống bể chứa, bơm, giếng… trước khi nước được đưa đến các thiết bị dùng.
 5. Hệ thống cấp nước nóng:
 6. – Cục bộ: tại mỗi khu vực dùng nước, lắp đặt thiết bị nước nóng cấp riêng cho khu vực này bao gồm các loại sau: đặt sàn, treo tường, treo trần. Dạng này có chi phí đầu tư thấp, tiện lợi, dễ thao tác.
 7. – Tập trung: nước nóng được tập trung tại một khu vực trước khi phân phối đến các thiết bị dùng nước thông qua hệ thống bơm, đường ống, van …gồm các loại: boiler, bơm nhiệt, năng lượng mặt trời. Dạng này phù hợp với các công trình có quy mô lớn, lượng dùng nước nóng nhiều, nhưng chi phí đầu tư lớn, chi phí cho công tác lắp đặt, bảo trì, thay thế cao.

nha thau co dien 1

 1. HỆ THỐNG SỬ LÝ NƯỚC THẢI:
 2. Tùy theo yêu cầu của công trình, mục đích sử dụng, chất lượng nguồn nước … mà nhà thầu cơ điện sẽ xử lý nước cấp trước khi đưa vào sử dụng. Chẳng hạn: Nước cấp sản xuất rượu, bia, nước giải khát, nước tinh khiết, nước giếng nhiễm phèn, nước sông, nước cấp RO cho ngành dược (với tiêu chuẩn GMP-WHO UPS28 và 98/83EC), nước nhiễm mặn, khử trùng, làm mềm nước.
 3.  Nước thải được thu gom từ các thiết bị dùng nước (thiết bị vệ sinh; thiết bị dân dụng khác: máy giặt, máy rửa chén; mương, rãnh thu nước) thông qua hệ thống ống thoát trước khi được thoát ra ngoài. Các nhà thầu cơ điện tùy theo mức độ ô nhiễm của nguồn nước thoát mà nước thải này được xử lý trước khi thải ra cống thoát chung của khu vực.: Bao gồm:
 4. Hệ thống bơm thoát nước bẩn.
 5. Hệ thống bơm thoát phân.
 6. Hệ thống bơm thoát nước mưa.
 7. Hệ thống bơm thông hơi.
 8. Hệ thồng phòng bơm ,phòng máy nhà xưởng CUB
 9. Hệ thống máy bơm Cooling Tower V1

 

 

FACEBOOK
0984303468